Top 5 phương pháp bảo quản màu khi thiết kế menu đẹp nhất

1. Chất lượng giấy trong thiết kế menu

Không phải tất cả các loại giấy đều giống nhau. Giấy chất lượng thấp hơn có thể gây ra tình trạng xỉn màu hoặc chảy màu trên bề mặt giấy. Giấy photocopy thông thường có chất lượng rất thấp, vì vậy không nên sử dụng cho in màu. Giấy có nguồn gốc từ sợi bông hoặc giấy có gân, vải lanh, hoặc vỏ trứng cũng không nên sử dụng khi in màu. Mặt khác, không phải tất cả giấy tái chế đều có chất lượng kém. Nhất là nếu bạn muốn thiết kế menu, đòi hỏi chất lượng giấy phải tốt.

thiet-ke-menu

Không phải một loại giấy có thể sử dụng cho nhiều mục đích

Ngoài giấy, loại tài liệu cũng quan trọng khi in màu, tuỳ thuộc vào tài liệu bạn muốn in là gì, bạn hãy chọn cho phù hợp : tờ rơi, tờ gấp…. 

2 .Thiết lập trong máy in

Thiết lập máy in mặc định là tình trạng ban đầu của máy chưa qua thao tác nào, ngoại trừ nếu bạn muốn chúng hoạt động chính xác với nhu cầu in màu của bạn.

Bạn có thể nhanh chóng tăng độ phân giải in theo tùy chọn DPI tối đa trên màn hình hộp thoại in màu. Hơn nữa, một số máy in cần được thay đổi sang chế độ màu CMYK để tối ưu hóa việc in màu. Cách bạn thay đổi cài đặt này tùy thuộc vào phần mềm máy in.

Top 5 phương pháp bảo quản màu khi thiết kế menu đẹp nhất (3)
Top 5 phương pháp bảo quản màu khi thiết kế menu đẹp nhất (3)

Một chút điều chỉnh trong máy in có thể giúp màu in trên giấy sắc nét

Hãy đảm bảo cài đặt màu của màn hình máy tính của bạn được hiệu chỉnh đồng nhất theo cài đặt máy in, nhất là khi thiết kế menu (hoặc ít nhất là được đặt ở chất lượng cao nhất). Điều này đảm bảo bạn không có sự khác biệt liên tục giữa những gì bạn nhìn thấy trên màn hình và tài liệu màu thực tế từ thiết bị in của bạn. Khi bạn thiết kế menu, luôn có sự khác biệt giữa màu RGB và CYMK.

3. Chất lượng hộp mực máy in

Giống như giấy máy in, mực in và hộp mực in khác nhau về chất lượng. Điều này cũng có nghĩa là chất lượng in màu của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên tin tưởng và sử dụng một loại mực in và giấy in có thương hiệu. Tuy nhiên, đối với bất kỳ sản phẩm nào, hãy luôn thử chất lượng của nó trước khi tiến hành in hàng loạt. Bởi vì công nghệ mực in thay đổi liên tục và có thể loại mực in bạn sử dụng không còn tốt nữa.

Ngoài ra, việc chăm sóc hộp mực máy in của bạn cũng quan trọng đối với vật liệu in chất lượng cao. Những hành động đơn giản như bảo quản sản phẩm máy in ở những nơi mát mẻ hoặc lắp đặt hộp mực đúng cách có thể giúp ích rất nhiều cho chất lượng tài liệu in của bạn.

Top 5 phương pháp bảo quản màu khi thiết kế menu đẹp nhất (2)
Top 5 phương pháp bảo quản màu khi thiết kế menu đẹp nhất (2)

4. Máy in phun

Máy in phun phù hợp hơn để in tài liệu màu, ảnh chất lượng cao hoặc bất cứ thứ gì yêu cầu độ sâu hoặc độ sáng của tông màu. Công nghệ mực in (bột khô) cung cấp sự thuận lợi cho hộp mực máy in laser không pù hợp với công nghệ in phun (mực ướt) khi in màu hoặc in ảnh.

Xin lưu ý, máy in laser có xu hướng bền hơn và tiết kiệm hơn về lâu dài . Tuy nhiên, không có gì sai khi bộ phận đồ họa hoặc tiếp thị của doanh nghiệp của bạn có một máy in phun được trang bị cho các chất liệu in cao cấp, kể cả bạn muốn thiết kế menu thật đẹp.

5. Chọn loại màu phù hợp nhất

Việc máy in của bạn “chết” sớm hoặc lãng phí nguyên liệu màu sẽ không tốt cho hoạt động kinh doanh (hoặc kể cả môi trường). Những gì bạn in đều quan trọng, thực sự, nhưng bạn nên làm cho mỗi lần in. Màu sắc quan trọng rất nhiều bởi các số liệu thống kê sau:

92% người tin rằng màu sắc thể hiện một hình ảnh có chất lượng ấn tượng

90% phần trăm cảm giác màu có thể giúp thu hút khách hàng mới

83% phần trăm tin rằng màu sắc khiến chúng trông thành công hơn

Top 5 phương pháp bảo quản màu khi thiết kế menu đẹp nhất (4)
Top 5 phương pháp bảo quản màu khi thiết kế menu đẹp nhất (4)

Màu sắc trong in ấn cũng rất quan trọng

Sử dụng màu sắc trong bối cảnh phù hợp là điều cần thiết. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn trước lần tiếp theo khi bạn in tài liệu hoặc thiết kế menu cho khách hàng:

Màu đỏ:  Thu hút sự chú ý của người đọc và thúc giục họ hành động. Thể hiện sự ấm áp, tình yêu, tức giận, nguy hiểm, táo bạo, phấn khích, tốc độ và những cảm xúc hướng ngoại khác.

Màu cam: Thể hiện cảm xúc hướng ngoại bao gồm sự ấm áp, vui vẻ, nhiệt tình và sáng tạo.

Màu vàng: Màu sắc thu hút sự chú ý thể hiện sự thoải mái, sống động, đói, lạc quan, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

Màu hồng: Thể hiện sự nữ tính (ở phương Tây) và phổ biến với trẻ nhỏ; khơi gợi cảm xúc yêu thương, chăm sóc, nuôi dưỡng.

Màu xanh lá cây: Một màu môi trường cũng có thể truyền đạt độ bền, độ tin cậy, sự sang trọng, lạc quan, hạnh phúc, rực rỡ, an toàn, trung thực, hài hòa và tươi mới.

Màu xanh lam: Không có gì ngạc nhiên khi màu này truyền đạt hòa bình, tính chuyên nghiệp, lòng trung thành, độ tin cậy, danh dự và sự tin cậy. Nhưng nó cũng truyền tải sự lạnh lẽo, mùa đông, chiều sâu, sự ổn định và tính chuyên nghiệp.

Màu tím: Thể hiện sự quyền lực, hoàng gia, quý phái, sang trọng, cao cấp và tinh tế.

Màu nâu: Đây là một màu lành tượng trưng cho sự tự tin, thư thái, yên tâm, tự nhiên và lâu bền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *