Lì xì ngày tết và những câu nói ngây thơ của trẻ nhỏ

Niềm vui, sự háo hức của hầu hết trẻ nhỏ mỗi khi Tết đến đó là được nhận tiền mừng tuổi. Nhưng cũng xoay quanh chuyện mừng tuổi này, có không ít tình huống khiến các bố mẹ dở khóc dở cười.

Không mang nặng giá chị vật chất song việc ứng xử với tiền mừng tuổi của trẻ lại phản ánh trẻ có được bố mẹ hướng dẫn đầu cuối cách nhận tiền mừng tuổi sao cho lịch sự hay không. Chính vì vậy, dù bé còn rất nhỏ, bố mẹ cũng không nên coi thường việc dạy trẻ thái độ đúng mực mỗi khi được ai đó tặng tiền mừng tuổi.

Ngoài ra, việc giải thích cho trẻ hiểu tiền mừng tuổi là một món quà tinh thần tốt đẹp, thay cho lời chúc đầu năm mới mà người lớn muốn gửi đến con trẻ cũng là điều cần thiết. Đừng để trẻ coi trọng giá trị vật chất của tiền mừng tuổi mà so đo, tính toán hay chê bai ít nhiều…

Có nhiều bậc phụ huynh đã chủ quan khi cho rằng sẽ chẳng ai chấp nhặt với thái độ của trẻ khi nhận tiền mừng tuổi mà không hướng dẫn trẻ cách ứng xử lịch sự trước món quà tinh thần này. Và đã có không ít tình huống “khó đỡ” xảy ra ngay trong ngày vui của năm mới.

Sẽ chẳng ai ngờ những phong bao lì xì lại trở thành lý do khiến bọn trẻ tranh giành rồi đánh nhau.

Người lớn có thể quên nhưng trẻ con thì không.

Chẳng hiếm những cảnh trẻ bóc phong bao lì xì bỏ lợn ngay trước mặt khách.

Niềm vui vừa tới, nỗi lo đã canh cánh…

“Check” ruột của mỗi phong bao lì xì là niềm vui và cũng là nỗi… buồn của trẻ con.

Làm sao có thể từ chối lời gợi ý này?

(Theo Vietnamnet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *