In quảng cáo và 7 điều cần lưu ý

In quảng cáo 7 điều cần nhớ khi thực hiện 

Chỉ đứng sau hình thức quảng cáo qua truyền hình, kỹ thuật in quảng cáo xác định được cho mục đích kinh doanh của bạn phân khúc quảng cáo tầm trung. Bởi thế, quảng cáo sẽ tập trung chính vào những khách hàng mục tiêu và chú trọng vào việc truyền tải những thông điệp của nhà cung cấp. Sau đây là 7 điều cần nhớ khi thực hiện in ấn quảng cáo.

In quảng cáo bao gồm những sản phẩm như brochures, tờ rơi, name card, coupons, bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, catalogs. Mỗi một yếu tố trong 7 yếu tố được nêu dưới đây sẽ giúp nâng cao được hiệu quả của in ấn quảng cáo lên trên tầm cao hơn.

in-quang-cao

1. Thông điệp: Nội dung truyền tải đến khách hàng

Thông điệp hay câu giới thiệu phải chứa đựng nội dung truyền thông một cách rõ ràng, ngắn gọn và tập trung vào ngôn ngữ sử dụng. Trước tiên cần xem xét là với tiêu đề (headline), nơi thu hút được sự chú ý của người đọc đầu tiên và cần tập trung những điểm thú vị về sản phẩm và truyền tải chúng qua một đoạn thông điệp ngắn gọn, cô đọng.

Nên nhớ rằng khách hàng tiềm năng chỉ dừng lại chừng 2 – 3 giây để quan sát và đọc lướt qua quảng cáo của bạn mà thôi. Ngay cả khi đó là brochures hay catalogs, do đó, bạn cần phải giữ cho vật phẩm quảng cáo ngắn gọn và có trọng điểm để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bao gồm những dấu hiệu nhận biết thương hiệu, câu slogan nhận diện riêng hay logo riêng. Sử dụng những font chữ (kiểu chữ) phải thể hiện trọn vẹn thông điệp và dễ dàng cho việc đọc nhất.

2. Đồ họa trong in quảng cáo

Những hình ảnh, hình minh họa, biểu tượng logo đều là sản phẩm của đồ họa. Hãy nhớ điều cần thiết trong in ấn quảng cáo là luôn luôn tích hợp các dấu hiệu nhận biết thương hiệu vào mẫu quảng cáo, có như thế thì từ đó mới giúp tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo.

Theo cách thức thông thường thì hình ảnh mang lại nhiều sự chú ý hơn là tiêu đề (dòng thông điệp ngắn). Có thể lấy 1 ví dụ điển hình là trên trang bìa của các loại tạp chí, hình ảnh của người mẫu quảng cáo sẽ mang tới nhiều sự chú ý hơn là chỉ có dòng tiêu đề tin tức.

Quay về với chủ đề in quảng cáo, hình ảnh của người mẫu quảng cáo là những người nổi tiếng sẽ nhận được thu hút sự chú ý của nhiều người hơn, trong đó ít nhất là đối với số lượng người hâm mộ người mẫu đại diện này.

Đây chính là hiệu quả mang đến của việc sử dụng người mẫu quảng cáo. Vì vậy mà nhiều người đại diện thương hiệu để thu hút khách hàng mục tiêu họ đã tạo nên một sợi dây kết nối trực tiếp giữa sản phẩm cùng với dịch vụ của bạn đến khách hàng tiềm năng của bạn.

Nếu có sự đối lập hoặc tương phản giữa tiêu đề và hình ảnh để minh họa dẫn đến việc người xem bị nhầm lẫn về thông điệp, sản phẩm cũng như dịch vụ của nhà cung cấp đồng thời làm giảm hiệu quả của quảng cáo.

3. Màu sắc hay in trắng đen mới là sự lựa chọn tốt trong in quảng cáo

In ấn màu thì sẽ đắt hơn so với in trắng đen, đó là điều hiển nhiên. In full màu thông thường sẽ sử dụng 4 màu in chính, tương ứng với hệ màu CMYK chuyên dụng có trong ngành in. Lần lượt in từng màu lên bản in, tức là phải trải qua 4 lần in. Hiện nay, ứng dụng công nghệ in ấn hiện đại hơn, thay vì sử dụng 4 màu thì đã có nhiều máy in hiện đại sử dụng 6 màu in, việc này giúp tiết kiệm màu in hơn trước.

in-quang-cao

Còn in quảng cáo 2 màu trắng đen là lựa chọn in ấn rẻ hơn. Và loại hình này vẫn còn ứng dụng cho một số sản phẩm in ấn quảng cáo đặt thù hiện nay như tờ rơi là một ví dụ điển hình phổ biến nhất.

4. Bố cục của in quảng cáo

Bố cục là cách mà bạn sắp xếp sao cho các lớp hình ảnh, màu sắc, thông điệp (text) phù hợp để tạo nên mẫu quảng cáo hoàn thiện, thu hút nhất có thể. Bố cục cần phải chú trọng vào một số điểm như – luôn luôn là hình ảnh và tiêu đề . Đây là mảnh đất, nơi mắt người đọc sẽ lướt qua, kế đến là là khoảng trống, hình ảnh đồ họa và các dòng text sẽ dẫn dắt người xem đến với hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

5. Kích thước và hình dạng của in quảng cáo

Đối với quảng cáo trên báo và tạp chí thì trên mỗi không gian xuất hiện trong mặt báo đều có tình phí và mức chi phí phụ thuộc vào kích thước của quảng cáo như thế nào. Với những trang khác nhau thì sẽ có mức giá quảng cáo khác nhau, mức giá đắt nhất chính là bìa 4, tức là mặt sau cùng một tờ báo hoặc cuốn tạp chí.

in-quang-cao

Theo đó, bạn cần lựa chọn kích thước và hình dạng quảng cáo phù hợp và liên quan đến mục đích, hình ảnh mà công ty mong muốn.

6. Giấy và mực in quảng cáo

Trong in ấn quảng cáo thì việc lựa chọn giấy in với thành phần, định lượng và trọng lượng có ảnh hưởng đến mức giá thành phẩm in ấn. Đồng thời cho hiệu ứng hình ảnh khác nhau cho từng loại giấy in khác nhau. Đối với mực in cũng như vậy, mực nước dễ bay hơi hơn so với mực dầu.

7. Vị trí đặt quảng cáo như thế nào?

Nơi nào để đặt quảng cáo mang đến hiệu quả truyền thông cao nhất. Một nhà hàng thì bạn nên đặt quảng cáo trên một tạp chí về ẩm thực và du lịch. Còn một công ty du lịch nên đưa quảng cáo của mình lên các tạp chí du lịch, đặt quảng cáo ngoài trời với những nơi như gần sân bay, bến tàu nơi, các khu phố du lịch, các khu phố “Tây”- địa chỉ tập trung nhiều khách du lịch.

Ngay khi bạn có nhu cầu in quảng cáo cho hoạt động quảng bá, kế hoạch marketing cho thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình, hãy liên lạc với dịch vụ in ấn Printhouse. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn có sản phẩm chất nhất với giá in hấp dẫn, cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Bạn có thể tham khảo thêm in poster,in decal, in standee, in pp

Những website hỗ trợ thiết kế quảng cáo miễn phí

  1. Maestro Label Designer
  2. Labeley
  3. Canva
  4. Avery Design
  5. Banner Snack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *