In decal PP là gì, ưu điểm và nhược điểm của nó

Trước hết, PP là từ viết tắt của Paper Plastic, nôm na là giấy nhựa. Đây là kiểu in trên bề mặt trước khá mịn, trơn, mặt sau có thể có hoặc không có keo. Chính vì thế, người ta chia làm 2 loại:

Decal có keo: Loại hình in này thường được sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm và quảng cáo nhiều hơn. Mặt trước được in theo file thiết kế, mặt sau sẽ được tráng một lớp keo khá bền và chắc. Lớp keo này có thể bám chắc trên mọi bề mặt, kể cả cong vênh, ví dụ chữ V. Decal có keo này được in theo kích thước to hay nhỏ khác nhau.

Nếu là kích thước lớn, thường nó được sử dụng ở dán xe hơi, xe bus hoặc cửa hàng nhằm quảng bá tên tuổi, mặt hàng hay logo của doanh nghiệp.

Nếu là kích thước nhỏ, thường nó được sử dụng trong tem nhãn nhiều hơn, chẳng hạn như làm tem giới thiệu sản phẩm ( chai nước, gói….)

Decal không keo: Giống với loại decal có keo, nhưng mặt sau hoàn toàn trống trơn. Chúng ta có thể thấy nó ở dưới dạng standee, bảng treo ở bến xe bus hoặc cổ động chiến dịch quảng cáo ở độ cao có thể nhìn thấy được. Ví dụ, bạn có thể nhìn thấy chúng ở đường phố với chiến dịch bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện….

In decal PP là gì, ưu điểm và nhược điểm của nó (2)
In decal PP là gì, ưu điểm và nhược điểm của nó (2)

Ưu điểm của loại in decal PP

Ưu điểm đầu tiên có thể nói là giá thành rẻ và nhanh chóng: Nhờ vào sự phát triển công nghệ cũng như phát triển mạnh, giá thành in nay đã hạ nhiệt nhiều hơn. Khách hàng có thêm nhiều lựa chọn tốt hơn

Thứ hai là về bề mặt: Chính vì bề mặt in ấn trơn và sáng, cho nên file thiết kế càng sắc nét, hình ảnh thể hiện trên decal PP càng chất lượng bấy nhiêu.

 

Thứ ba là quá trình vận chuyển: Dù đó là loại decal PP có keo hay không keo, khách hàng vẫn có thể dễ dàng vận chuyển, ví dụ như với loại decal không keo, bạn có thể cuộn tròn chúng lại. Với decal có keo, bạn chỉ cần gấp nếp ở đoạn không bị tổn thương, chất lượng vẫn sẽ được giữ nguyên.

In decal PP là gì, ưu điểm và nhược điểm của nó (3)
In decal PP là gì, ưu điểm và nhược điểm của nó (3)

Nhược điểm của loại in decal PP

Mặc dù ưu điểm là bề mặt trơn và nhẵn, dễ dàng in, thế nhưng đây là trở ngại. Lớp bề mặt của nó dễ bị tác động gây ảnh hưởng đến chất lượng in, nhất là nhiệt. Để không bị phai màu khi bị phơi nắng, phơi mưa, người ta sẽ phải cán một lớp mờ hoặc trong nhằm tăng độ bảo quản. Đôi khi điều này sẽ làm giảm độ sắc nét trong hình ảnh hoặc file thiết kế từ khách hàng đã gửi yêu cầu.

Quá trình vận chuyển nếu không khéo léo, tấm decal PP dễ bị cong vênh hoặc xuất hiện các nếp gãy trên decal, ảnh hưởng không nhỏ đến tổng thể của nó. Đôi khi nói rằng quá trình vận chuyển không tốn nhiều công sức nhưng lại dễ gây nhiều phiền toái khác nhau.

In decal PP là gì, ưu điểm và nhược điểm của nó (4)
In decal PP là gì, ưu điểm và nhược điểm của nó (4)

Mặc dù vậy, nhiều công ty và doanh nghiệp vẫn đặt in decal PP này vì những ưu điểm không thể chối bỏ của chúng, cũng như sự tiện lợi của chúng.

Sài Gòn In Ấn với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm cũng như máy móc hiện đại sẽ mang đến giải pháp in decal tốt nhất cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *