In catalogue, 9 điều bạn cần lưu ý?

In catalogue, 9 điều bạn cần lưu ý (1)
In catalogue, 9 điều bạn cần lưu ý (1)

1. Catalogue là gì?

Catalogue hay còn gọi là tạp chí hoặc catalog, catalogue là một dạng ấn phẩm quảng cáo truyền thống nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng bằng hình thức in trên giấy. Những sản phẩm, thông tin công ty bạn sẽ được in trên những trang giấy được thiết kế sẵn nội dung sau đó những trang giấy này sẽ được đóng thành phẩm thành một cuốn chắc chắn. In catalog để quảng bá dịch vụ, sản phẩm là công việc quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số, lợi nhuận của công ty và cũng là xây dựng thương hiệu phát triển bền vững và lâu dài cho doanh nghiệp mới và nhỏ, catalogue giúp cho khách hàng dễ dàng cất giữ hoặc tiềm kiếm thông tin một cách dễ dàng.

2. Kích thước khi thiết kế và in cataloge

Catalogue phổ biến thường dùng là kích thước A4, A5 hoặc A6

2.1. Kích thước A4 đứng:

Đây là kích thước được dùng thiết kế phổ biến nhất để in cataloge.

  • Kích thước chuẩn khi thiết kế: 20.9×29.9cm(kích thước 1 trang)
  • Kích thước sau khi cắt thành phẩm: ~20.5×29.5cm(kích thước khi gấp lại)
In catalogue, 9 điều bạn cần lưu ý (2)
In catalogue, 9 điều bạn cần lưu ý (2)

2.2. Kích thước A4 ngang:

Do tính bất tiện và chi in ấn sẽ cao hơn catalogue A4 đứng nên catalogue A4 ngang sẽ ít sử dụng hơn, loại này thường phù hợp cho những nội dung in ảnh, nội thất hoặc thiết kế thời trang…

  • Kích thước chuẩn khi thiết kế: 29.9×20.9cm(kích thước 1 trang)
  • Kích thước sau khi cắt thành phẩm: ~29.5×20.5cm(kích thước khi gấp lại)

2.3. Kích thước A5 đứng:

Cũng giống như A4 đứng thì A5 đứng cũng là kích thước được dùng thiết kế phổ biến để in cataloge.

  • Kích thước chuẩn khi thiết kế: 14.5×20.5cm(kích thước 1 trang)
  • Kích thước sau khi cắt thành phẩm: ~14.1×20.1cm(kích thước khi gấp lại)

2.4. Kích thước A5 ngang:

Khác với catalogue A4 đứng nên catalogue A5 ngang sẽ ít sử dụng hơn, loại này thường phù hợp cho những nội dung in thông tin hoặc sách hướng dẫn…

  • Kích thước chuẩn khi thiết kế: 20.5×14.5cm(kích thước 1 trang)
  • Kích thước sau khi cắt thành phẩm: ~20.1×14.1cm(kích thước khi gấp lại)

2.5. Kích thước A6 đứng:

Kích thước A5 có kích kích thước nhỏ bằng 1/4 loại catalogue A4 đứng, loại này phù hợp làm sách hướng dẫn hoặc ghi chú thông tin.

  • Kích thước chuẩn khi thiết kế: 14.5x10cm(kích thước 1 trang)
  • Kích thước sau khi cắt thành phẩm: ~14.1×9.6cm(kích thước khi gấp lại)
In catalogue, 9 điều bạn cần lưu ý (3)
In catalogue, 9 điều bạn cần lưu ý (3)

2.6. Kích thước A6 ngang:

Kích thước này cũng ít khi sử dụng so với A6 đứng, cũng một dạng catalogue phù hợp để lưu trữ thông tin

  • Kích thước chuẩn khi thiết kế: 10×14.5cm(kích thước 1 trang)
  • Kích thước sau khi cắt thành phẩm: ~9.6cm(kích thước khi gấp lại)

2.7. Kích thước vuông:

Catalogue vuông thường được dùng trong các lĩnh vực mỹ phẩm, các sản phẩm nhỏ… Đường cắt vuông góc tạo cảm giác tinh tế hơn.

Kích thước catalogue vuông: 10 x 10 cm, 12x 12 cm,15 x 15 cm, 21 x 21 cm, 25 x 25 cm

2.8. Kích thước ngoài kích thước tiêu chuẩn:

Do nhu cầu sử dụng và đặc thù của nhóm ngành khác nhau thì ngoài kích thước phổ biến như A4,A5,A6 thì catalogue còn có những kích thước tùy vào nhu cầu mà khách hàng đặt. Những loại này thường được sử dụng khi có nhiều sản phẩm/dịch vụ. Catalogue dạng này có thể chứa nhiều thông tin hơn phù hợp để giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng bách hóa hay siêu thị.

3. Số trang khi in catalogue:

Trong kỹ thuật in catalogue, người ta sẽ gấp 1 tờ làm 4, rồi gấp lại để đảm bảo sao cho các trang đúng với thứ tự 1, 2, 3, 4, 5, 6,…….Thường người ta làm điều này trong quá trình in thử để đảm bảo xem số thứ tự các trang có đúng hay chưa, có gì sai sót hay không. Tổng số trang có thể ít hoặc nhiều, nhưng hãy đảm bảo rằng số trang in catalogue gấp 4 lại mà khi trải ra không bị lệch số thứ tự. Một lưu ý quan trọng nữa là tổng số trang khi sau khi thiết kế phải chia hết cho 4 để khi thành phẩm không bị dư hoặc thiếu trang.

4. Chất lượng file thiết kế:

Độ phân giải càng rõ càng tốt. Thường thì các file thiết kế in catalogue có thể làm từ AI, Photoshop, Corel Draw… Định dạng các file in catalogue theo yêu cầu thường là các trang. Vì thế hãy đảm bảo chắc chắn rằng, file thiết kế phải đảm bảo về mặt chất lượng. Khi phóng to lên bao nhiêu, điểm ảnh pixel của nó vẫn không bị mờ. Vì thế khi in ra, file ảnh của catalogue vẫn giữ nguyên chất lượng.

tap-chi-catalogue
In catalogue, 9 điều bạn cần lưu ý (4)

5. Quy cách đóng gáy:

Với các cuốn catalogue mỏng, người ta dùng đóng kim. Số trang catalogue càng dày, độ giấy in càng dày, người ta phải dùng đến may chỉ – dán gáy để các trang không bị kéo rời ra.

in-catalogue
In catalogue, 9 điều bạn cần lưu ý?(5)

6. Độ dày của giấy

Để tạo độ chắc chắn khi cầm thì thường trang bìa sẽ dày hơn những trang ruột bên trong. Ruột trang in đa số là giấy Couche, bìa là Briston. Tuy nhiên yêu cầu này có thể được thay đổi tùy khách hàng và người tư vấn in ấn.

7. Thời gian in ấn

Khi khách hàng đã chốt file gửi, trước đó bạn phải kiểm tra xem file thiết kế của bạn đã đảm bảo chính tả, màu sắc, tên sản phẩm đúng hay chưa. Bởi vì trong in ấn là bản chạy in liên tục. Khi đã tiến hành in, lỗi sẽ không được sửa lại lần nào nữa. Thiệt hại chi phí sẽ không nhỏ.

Số lượng in càng lớn, đơn hàng có nhiều giá trị thì thời gian in sẽ càng lâu hơn

Do đó, chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng cần có bản in catalogue theo demo trước. Sau khi khách hàng cảm thấy hài lòng về bản in catalogue thử, chúng tôi mới tiến hành in chính thức số lượng lớn theo hợp đồng đã đề ra.

Sài Gòn In Ấn đã tiến hành in catalogue theo yêu cầu cho rất nhiều đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài thành phố. Với đội ngũ nhân viên tư vấn thân thiện cũng như máy móc hiện đại, đảm bảo thời gian và chất lượng, chúng tôi tự tin có thể mang giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *