Decal cắt bế ( die-cut) là gì ?

Bạn đã từng tìm kiếm một số decal theo yêu cầu, nhưng có lẽ bạn vẫn hơi khó hiểu vì không hiểu một số từ ngữ chuyên ngành, ví dụ như decal cắt bế là gì?

Bạn có cảm thấy hoang mang không ?

Tuy nhiên, chúng tôi ở đây sẽ giải thích thắc mắc vấn đề đó cho bạn. Bài viết ngắn này cho bạn biết chính xác decal cắt bế thực sự là gì. Bạn có thể xem qua video này để hiểu thêm.

Decal cắt bế là gì?

Thuật ngữ “cắt bế” đơn giản có nghĩa là nó được cắt xung quanh hình dạng file in ấn của bạn. Một cái tên tốt hơn sẽ là nhãn dán hình tùy chỉnh.

Nếu bạn đặt in decal cắt bế, chúng sẽ được cắt xung quanh mép thiết kế của bạn, xuyên qua cả nhãn dán và lớp giấy, như thế này.

Lưu ý rằng, Thuật ngữ in decal bế không liên quan đến chất liệu của nhãn dán của bạn. Miếng dán cắt bế có thể bền, không thấm nước hoặc không. Vui lòng kiểm tra chất liệu mà nhãn của bạn sẽ được in để hiểu các tính năng này.

Decal cắt bế được tạo ra như thế nào?

Thuật ngữ bế hay cắt khuôn bắt nguồn từ một kỹ thuật cắt cũ sử dụng khuôn kim loại được tạo sẵn.

Các dải kim loại sắc nhọn mỏng được tạo thành hình dạng mong muốn để làm khuôn. Những khuôn này rất đắt và tốn thời gian để chế tạo. Quá trình cắt trông như thế này:

Die cutting stickers with old metal dies

Vì lý do này, decal có hình dạng theo yêu cầu được gọi là decal bế.

Hầu hết ngành công nghiệp in hiện nay đang sử dụng dao được điều khiển kỹ thuật số và tia laser tốc độ cao để cắt các hình dán theo yêu cầu với mọi hình dạng nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Đây là một ví dụ về hình dán cắt bằng tia laser ở tốc độ 50 mét / phút!

Stickers being laser cut

Khá tuyệt phải không?

Để tiết kiệm chi phí của bạn khi in sản phẩm decal bế, bạn hãy chọn nhà cung cấp sử dụng dao kỹ thuật số hoặc tia laser để cắt decal bế.

Các nhà cung cấp sử dụng phương pháp cũ, với khuôn kim loại, thường tính thêm phí cho các hình dạng đặt trước vì khuôn được làm theo yêu cầu. 

Các ứng dụng phổ biến cho decal cắt bế

Bởi vì chúng được cắt theo khuôn riêng, nhãn dán hoàn hảo cho nhiều ứng dụng, chẳng hạn như:

  • Quà tặng sự kiện
  • Hình dán được bán cho khách hàng của bạn
  • Miếng dán điện thoại và laptop
  • Miếng dán ô tô
  • Nhãn dán logo công ty
  • Hình dán khung xe đạp
  • Đóng gói sản phẩm ngắn hạn (dưới 1000 chiếc)

Tuy nhiên, nếu bạn muốn 1000 decal được sử dụng cho chính mình, chứ không phải tặng cho khách hàng, bạn có thể trò chuyện với chúng tôi qua ô chat box bên dưới.

Dưới đây là một số hình ảnh cho bạn thấy để hiểu hơn về decal cắt bế.

decal-cat-be
decal-cat-be

Kích thước hoàn hảo sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn, tuy nhiên đây là một số kích thước được đề xuất cho các ứng dụng phổ biến nhất

Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa tìm được đơn vị để đặt in decal cắt bế, vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi qua liên hệ bên dưới hoặc có thể đến trang chủ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất để tư vấn bạn sản phẩm bạn muốn đặt in ấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *