Đặt in sổ tay đẹp với Sài Gòn In ấn- P2

Trong bài viết Đặt in sổ tay đẹp với Sài Gòn In ấn- P1 , chúng tôi đã nêu một số vấn đề làm thế nào để có thể tạo ra một cuốn sổ tay đẹp. Mặc dù vậy, sẽ còn một số yếu tố khác tạo nên một cuốn sổ tay đẹp.

Trọng lượng

Trọng lượng giấy của sổ tay quà tặng là một chủ đề khó nói. Bạn có thể nghĩ rằng giấy dày hơn là tốt hơn, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Hedley nói rằng nếu bạn dự định sử dụng bút máy thì độ dày chưa đảm bảo được vì mực từ bút máy có thể chảy máu thành giấy dày, gây ra tình trạng thấm màu.

Từ đó, điều này dẫn đến việc ướt giấy hoặc để lại vết lõm trên các trang khác, một vấn đề được gọi là ma ghosting và thường thấy trong các bộ phim trinh thám cũ, trong đó thám tử chiếu nhẹ vào một trang sổ tay bằng bút chì để tiết lộ những gì được thụt vào khi ai đó viết trên trang trước.

so-tay-dep

Giấy của sổ tay quà tặng được đo theo trọng lượng, nhưng điều đó thực sự sẽ không cho bạn biết quá nhiều, vì nặng hơn không nhất thiết phải tốt hơn. Nếu bạn thực sự có nhu cầu mua sổ tay, bạn có thể đến cửa hàng và thử viết lên giấy bằng bút bạn sẽ thường xuyên sử dụng nhất. Những người khác nhau thích các kết cấu khác nhau của giấy. Tuy nhiên, nói chung, trừ khi bạn đang sử dụng bút máy, những cuốn sổ tay quà tặng mà chúng tôi khuyên dùng sẽ có miếng lót sẽ phù hợp hơn.

Bìa ngoài

Một lựa chọn chính khác mà bạn sẽ phải thực hiện giữa các sổ tay quà tặng sẽ là giữa bìa mềm và bìa cứng. Trong khi một bìa cứng có thể bền hơn và bạn cũng dễ dàng đặt lên bất cứ đâu, nhưng một số người thích một cuốn sổ tay mềm hoặc một bìa linh hoạt hơn bởi vì nó thường sẽ cho phép người dùng gấp một nửa bìa cuốn sổ (vì nó có thể trở lại trạng thái bình thường).

Ông Reinert, người cũng lưu ý rằng một cuốn sổ tay mềm có thể trở nên rất cá nhân hóa , mang hình dạng của túi của chủ sở hữu. Một bìa cứng có vẻ trang trọng hơn, chuyên nghiệp hơn, nhưng điều đó thực sự phụ thuộc vào môi trường văn phòng của bạn.

so-tay-dep

Một cuốn sổ tay đẹp gây ấn tượng với vẻ bên ngoài

Trống, dòng kẻ và ô kẻ của một cuốn sổ tay đẹp

Yếu tố cuối cùng bạn phải xem xét là phong cách của các trang. Các phong cách phổ biến của các cuốn sổ tay quà tặng nhất là dạbf trống, dòng kẻ và ô kẻ (đôi khi được gọi là giấy biểu đồ). Hầu hết các nhà sản xuất sổ tay đẹp  cung cấp một loạt các phong cách tờ khác nhau, nhưng phần lớn các lựa chọn đi kèm xuống theo sở thích cá nhân . 

Một số người hâm mộ sổ tay mà tôi đã nói chỉ sử dụng các trang trống, nhưng một số khác thì thề bằng các dòng kẻ chỉ truyền thống. Giấy ô kẻ phù hợp cho những người có chữ viết tay đặc biệt nhỏ, nhưng bây giờ ít phổ biến hơn với dạng đồ thị; máy tính có xu hướng đảm nhận công việc toán học và phác thảo.

Sài Gòn In Ấn với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm cũng như máy móc hiện đại sẽ mang đến giải pháp in sổ tay tốt nhất cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *