Brochure và 9 xu hướng mới trong thiết kế

Brochure là công cụ để tiếp thị dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty. Trong nhiều trường hợp, chúng là lời giới thiệu chính mà khách hàng tiềm năng sẽ tìm hiểu thương hiệu của bạn. Brochure in và kỹ thuật số đã phát triển theo thời gian trong thập kỷ qua, về kiểu dáng, hoa văn, v.v. Mỗi năm, các xu hướng mới thường xuất hiện ảnh hưởng đến xu thế thiết kế.

Brochure là gì ?

Nếu bạn đang muốn thiết kế brochure, hãy đảm bảo rằng, các chi tiết như thông tin cần được đảm bảo cũng như cách thiết kế không quá lỗi thời. Sau đây là 10 xu hướng thiết kế brochure cho năm 2021 mà chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn dưới đây.

1. Phong cách gấp mới

In brochure gấp tờ hai hoặc gấp tờ ba đã là xu hướng cũ trong suốt thời gian khá dài. Gần đây để tránh nhàm chán trong cách gấp tờ brochure, người ta đã thiết kế tờ gấp trên thiết kế brochure có góc cạnh và cho khách hàng có thể xem được trước (preview) khiến thiết kế của bạn nổi bật. Hoặc bạn có thể thử thiết kế brochure cắt viền theo những hình học để có một cái nhìn độc đáo và thu hút hơn.

Ví dụ như brochure này, ở tấm đầu tiên đã được cắt góc một cách cố ý

2. Typography ( chữ) chiếm chủ đạo trong

In brochure hiện nay đang có những sản phẩm “không có hình ảnh” và xu hướng này đang bắt đầu phát triển nhanh chóng. Tận dụng tối đa kiểu chữ không có hình ảnh là điều khá mới mẻ với nhiều người. Lưu ý, nếu bạn chỉ sử dụng chữ mà không có hình ảnh, bạn hãy dùng nét chữ lớn hoặc tạo khoảng ngắt giữa các chữ cái trên mỗi ký tự có tác dụng trực quan và dễ đọc.

brochure

Brochure ít sử dụng hình ảnh, chủ yếu là chữ ( typography)

3. Sử dụng những nét vẽ đường thẳng hình học

Một brochure nếu có những nét vẽ đường thẳng hình học sẽ tạo ra sự đặc biệt và chú ý hơn với khách hàng của bạn. Thường thì người ta sử dụng nét vẽ đường thẳng hình chữ L, chữ U hoặc những chữ cái có thể kết nối các tờ gấp lại với nhau.

brochure-la-gi

Những nét vẽ đường thẳng nhỏ cũng có thể tạo cảm giác kết nối trong brochure

4. Những vector nổi bật trên

Người ta sẽ sử dụng những thiết kế 3D tạo cảm giác nổi bật gây thị giác mạnh hơn cho người dùng. Đây là hiệu ứng xa-gần trong tâm lý học đã được nhiều người thích thú.

brochure-design

Thiết kế 3D trong brochure cũng có thể gây ấn tượng mạnh với khách hàng

5. Gây ấn tượng với những màu lặng ( Muted-Color)

Muted colors – màu lặng là những màu cơ bản (đỏ, vàng và xanh) hay màu thứ sinh (do hai màu cơ bản trộn lại) được kết hợp cùng với màu xám để giảm nhẹ sắc độ màu xuống. Muted colors nằm ở phần chuyển tiếp của bảng màu đơn sắc và toàn sắc, gây ấn tượng với sự nền nã của mình.

brochure-la-gi

Muted-Color ( màu lặng) được sử dụng trong thiết kế giúp brochure gây thiện cảm với khách hàng

Những nhà thiết kế thích màu lặng vì chúng dễ nhìn và gây thiện cảm với người xem và tạo cảm giác thoải mái cho người đọc. Nhiều thương hiệu sử dụng màu đất ( earthy-color) để có cái nhìn tự nhiên và bình tĩnh hơn. Mặc dù vậy, bạn cũng có thể sử dụng các màu sắc rực rỡ trong thiết kế brochure của mình để làm nổi bật những phần bạn muốn.

6. Hình minh hoạ chìm trong brochure là gì?

Hình minh hoạ chìm thường là những vector có hình dạng có thể tràn hoặc nằm trong một góc brochure, dòng chữ có thể hiện ở trên đó. Nếu brochure của bạn không nhất thiết phải có hình ảnh nhưng vẫn muốn có tác động trực quan và tính tương đối, hãy tạo hình minh họa nghệ thuật, tạo nhân vật, con người hoặc kể một câu chuyện để thu hút người đọc hơn.

brochure-design

Nếu bạn không sử dụng hình ảnh mà vẫn có thể tạo ra sự khác biệt, hãy sử dụng vector

Những bức ảnh trung tính là những bức ảnh không quá nổi bật nhưng ít nhất vẫn gây được hiệu quả cho người xem, nhất là thị giác. Những bức ảnh này thường có thể sử dụng cho nhiều mục đích hoàn toàn khác nhau, nghĩa là mục đích của bức ảnh khá mơ hồ mà bạn có thể sử dụng cho bất kỳ brochure nào mà bạn muốn.

brochure-la-gi

Những hình ảnh trung tính có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

8. Tạo điểm nhấn trong brochure design

Quá nhiều thông tin có thể gây khó chịu với khách hàng khi họ đọc thông tin. Hãy để cho họ được  “nghỉ ngơi” bằng cách thêm các chi tiết như một yếu tố thiết kế, trong các trang giữa các nếp gấp của thiết kế brochure để họ có thể đón nhận thông tin mà không bị quá tải.

brochure-la-gi

Điểm nhấn trong brochure cũng rất quan trọng

9. Chú ý đến chất liệu

Chú ý đến chất liệu in brochure là cách bạn có thể muốn truyền tải thông điệp nào đó. Sử dụng giấy tái chế tạo cảm giác như thương hiệu đó đang có trách nhiệm với môi trường.

Ngoài ra, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng bằng cách thêm những thay đổi tinh tế, chẳng hạn khi thiết kế màu sắc, nếu thiết kế ấy tạo cảm giác cạnh bo tròn có thể khiến người xem cảm thấy ấm áp và thoải mái hơn so với các cạnh sắc.

brochure-la-gi

Hãy nhớ: Nếu bạn định thiết kế, hãy thiết kế bằng bảng màu CMYK chứ không phải RGB. Chế độ màu RGB thích hợp cho các thiết kế kỹ thuật số và CMYK dành cho in ấn. Bằng cách này, khi bạn thiết kế trong CMYK, thiết kế in của bạn sẽ giống như cách bạn xem nó trên màn hình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ thiết kế brochure với giá cả phải chăng và thời gian nhận hàng nhanh chóng, Sài Gòn In Ấn chính là nơi dành cho bạn. Những bạn nhân viên của chúng tôi xử lý các yêu cầu thiết kế hàng ngày cho các nhu cầu thiết kế đồ họa khác nhau từ các khách hàng khác nhau và giao hàng trong vòng vài ngày.

Xem thêm: Thiết kế Brochure Online | Màu sắc trong In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *