8 kiểu font chữ đẹp sử dụng trong Catalogue

Khi thiết kế catalogue, người ta thường chọn font chữ phù hợp, vừa bảo đảm tính thẩm mỹ và đẹp, gây ấn tượng với khách hàng. Nội dung của cuốn catalogue rất quan trọng, nhưng font chữ lại càng quan trọng không kém. Hiện tại, ở Việt Nam, một số font chữ nước ngoài đã được Việt hóa giúp cho người thiết kế catalogue dễ dàng chọn lựa.

Thế nhưng câu hỏi đặt ra, phải chọn font chữ nào cho phù hợp, khi mà các công cụ/ phần mềm chứa nhiều font chữ khác nhau. Sau đây là một số font chữ đẹp và phổ biến dùng trong catalogue.

1.Helvetica

Helvetica là một trong số font phổ biến và được xem là khá an toàn khi bạn muốn sử dụng thiết kế catalogue. Lý do mọi người sử dụng là, font chữ này đơn giản, đẹp mắt và rất dễ tìm kiếm trên Google. Thực lòng mà nói, Helvetica là một lựa chọn không đến nỗi nào. Mặc dù diện mạo của Helvetica không có gì đặc biệt, thậm chí nhiều designer nhận xét rằng không có gì đặc biệt. Ngược lại, Helvetica phù hợp cho những cuốn catalogue về sản phẩm thời trang hoặc các tờ báo, tạp chí.

2.Verdana

Verdana, font chữ này đã nổi tiếng ngay trong phần mềm soạn thảo Microsoft, và cũng là font cho chữ “Microsoft”.. Mặc dù font chữ kiểu sans serif này đơn giản, nhưng lại khiến trải nghiệm của khách hàng cực kỳ dễ chịu. Font chữ này tạo cho người nhìn có cảm giác mượt mà, các góc cạnh của font Verdana không quá gai góc. Vì vậy, Verdana cũng được xem là một trong những font thiết kế sử dụng dành cho catalogue.

3.Paficio

Pacifico là một phông chữ script được thiết kế đẹp mắt.Paficio rất đẹp khi bạn muốn sử dụng trong headline ( tiêu đề). Loại font chữ này được gọi là font script ( viết tay). Mặc dù, nhiều designer phản hồi rằng Paficio không phù hợp khi sử dụng trong mọi cuốn catalogue, nhưng nếu bạn đang muốn tạo dấu ấn đầy tinh tế vào catalogue của mình, thì Pacifico là một lựa chọn tuyệt vời.

4.Moon

Moon là font chữ có kích thước mảnh khảnh, phù hợp trong các cuốn catalogue nhiều chữ, đặc biệt là các tạp chí, nguyệt san của nhiều tòa soạn báo. Moon có tính thẩm mĩ tốt khi được sử dụng làm tiêu đề lẫn nội dung. Một phần nữa, loại font này không có góc cạnh nên người đọc cảm thấy dễ chịu hơn.

5.UTM-Avo

UTM-Avo là một trong những font thuộc họ UTM. Đặc điểm nổi bật nhất của UTM-Avo là dáng mảnh khảnh, tròn trịa, gây ấn tượng rất tốt đến người đọc. Chính vì lẽ đó mà UTM-Avo được sử dụng để làm nội dung cho các cuốn catalogue ở bất kỳ mọi lĩnh vực nào. Font này cũng đủ dạng : Thin-Bold- Italic. Tuy nhiên, người ta vẫn khuyên bạn nên để chế độ Thin khi làm nội dung, để chế độ Bold khi làm tiêu đề.

6.Montserrat

Montserrat cũng là một trong số những font mà được nhiều người thiết kế catalogue sử dụng. Tương tự như UTM-Avo, nó cũng có 3 kiểu chữ: Thin-Bold- Italic. Kiểu font chữ này rất phù hợp với các loại catalogue thiên về thời trang, mỹ phẩm.

Vậy tôi nên chọn font chữ nào là đẹp nhất ?

Đứng trước câu hỏi này, có lẽ rất khó trả lời. Khi thiết kế catalogue, không hề có sự tuyệt đối hóa nào về một kiểu font chữ đẹp nhất. Có thể với người này, font này đẹp, nhưng với người kia, font kia đẹp. Quan trọng nhất vẫn là mục đích thiết kế, hình ảnh trong thiết kế, lẫn bố cục thiết kế. Do đó, font chữ đẹp nhất là font chữ phù hợp nhất với mẫu catalogue của bạn.

Bạn có thể xem một số yếu tố sau :

  • Nếu bạn thiết kế catalogue về mỹ phẩm, thời trang : Bạn có thể chọn các loại font chữ mềm mại, mảnh khảnh, ví dụ như UTM-Avo, Montserrat
  • Nếu bạn thiết kế catalogue thiên về kỹ thuật, máy móc : Bạn có thể chọn các loại font đơn giản, không quá cầu kỳ. Bởi vì, tập khách hàng của lĩnh vực khách hàng thiên về chất lượng. Tuy vậy, bạn cũng nên chú ý đến cách thiết kế catalogue một cách hợp lý.
  • Nếu bạn thiết kế catalogue thiên về thể thao : Bạn có  thể chọn các loại font chữ cá tính, có chân để khiến độ nổi bật cho catalogue, nội dung….

Sau cùng, đây chỉ là một số font chữ phổ biến nhất từ những người thiết kế catalogue. Không nhất thiết bạn phải theo những font chữ này. Để có thể tạo hiệu ứng thị giác tốt nhất, bạn nên bàn bạc với khách hàng về màu sắc, bố cục, nhất là font chữ thiết kế. Đẹp nhất, hài lòng nhất vẫn là ở cách chọn lựa của bạn khi thiết kế catalogue.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *