5 sự khác biệt giữa decal, tem nhãn và sticker

Sự khác biệt giữa decal và sticker

Nếu bạn đang muốn biết sự khác biệt giữa decal, tem nhãn và tấm sticker, có lẽ bạn đang phân vân sự khác biệt giữa chúng là như thế nào. Nhưng câu hỏi đặt ra là, làm thế nào tìm ra sản phẩm nào sẽ phù hợp với bạn khi mà đặc điểm sản phẩm rất dễ gây nhầm lẫn?

Điều đầu tiên, decal và sticker rất giống nhau. Thông thường, chúng được sử dụng thay thế cho nhau. Decal hay sticker đều bao gồm hai lớp: một lớp giấy bồi và một lớp keo dính.

Lớp keo dán được đặt trên mặt sau của giấy (thường là một số dạng giấy sáp hoặc thứ gì đó tương đương) và hình ảnh được in ở mặt trước của lớp keo. Lớp kết dính có thể được làm bằng một số vật liệu bao gồm nhựa vinyl, giấy và nhôm.

Khi mua decal, tem nhãn hay sticker hoặc thứ gì đó khác, bạn có một số điều cần xem xét: mục đích sử dụng, kích thước / số lượng, bề mặt / vị trí ứng dụng và tuổi thọ. Bạn có thể xem một số bài viết khác về decal để biết hướng dẫn toàn diện để tìm ra sticker / decal nào phù hợp với bạn.

Tem nhãn

Mục đích sử dụng giữa decal và sticker

Decal cửa sổ

Decal và sticker có sự tương đương về chất lượng, nhưng sự khác biệt chính nằm ở mục đích sử dụng của chúng. Thông thường, sticker được sử dụng cho logo và hình minh họa. Tem nhãn được sử dụng cho các mục đích thông tin hơn như đóng gói sản phẩm. Và decal được sử dụng cho mục đích trang trí hoặc quảng cáo trên sàn nhà, cửa sổ, tường, xe cộ, …

Kích thước / Số lượng giữa decal và sticker

Sticker và tem nhãn thường có bản chất nhỏ hơn và được áp dụng cho các sản phẩm nhỏ hơn như máy tính xách tay, chai nước và bao bì sản phẩm khác. Mặt khác, decal thường lớn hơn và được dán vào những thứ như tường, cửa sổ, sàn nhà và xe cộ.

Vì kích thước của chúng, decal thường được đặt hàng với số lượng ít hơn. Một doanh nghiệp có thể đặt một decal dán tường cho tường của họ và / hoặc một decal dán tường cho cửa sổ của họ. Hình dán được đặt hàng với số lượng từ một đến vài chục vài trăm. Các doanh nghiệp có thể muốn mua sticker có logo của công ty mình để phát cho nhân viên hoặc khách hàng. Vì mục đích sử dụng, tem nhãn được bán ở dạng cuộn và có số lượng lớn. Bạn có thể xem qua mục in tem nhãn của chúng tôi để biết thêm thông tin.

sticker

Sticker

Bề mặt ứng dụng / Vị trí

Như đã đề cập ở trên, decal khá phù hợp với tường, cửa sổ và sàn nhà. Như đã nói, có một số loại decal khác nhau. Decal dán sàn khác với decal dán tường và cả hai loại decal này đều khác với decal dán cửa sổ. Nếu bạn đang tìm kiếm một decal / sticker có thể sử dụng ngoài trời và lâu dài hơn, hãy xem các loại decal vĩnh viễn của chúng tôi.

Tem nhãn trên máy tính xách tay

Sticker thường được sử dụng cho quảng cáo định dạng nhỏ. Chúng thường được áp dụng cho các bề mặt nhẵn và có thể dễ dàng loại bỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó dễ cài đặt thì sticker là lựa chọn hoàn hảo. Mọi người thích trang trí máy tính xách tay, sổ ghi chép và chai nước của họ bằng các sticker.

Tem nhãn chủ yếu được sử dụng trên bao bì sản phẩm: lọ, lon, túi, chai, v.v. Chúng có dạng cuộn, giúp lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng trên nhiều mặt hàng.

Tuổi thọ

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là tuổi thọ. Decal tồn tại lâu nhất, tiếp theo là sticker và sau đó là tem nhãn. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó sẽ tồn tại hơn 1 năm, bạn sẽ muốn dùng với một số loại decal. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhỏ gọn, thao tác nhanh chóng và dễ dàng, bạn sẽ muốn đi kèm với sticker hoặc tem nhãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *