4 mẫu sổ tay đẹp đang tạo cơn sốt trên thị trường

Làm thế nào để chọn được một mẫu sổ tay đẹp khi trước mặt bạn là hàng tá sản phẩm? Bạn không nhất thiết phải là một nhà văn hay phóng viên – kể cả là một anh cảnh sát giao thông hoặc một trọng tài bóng đá – để xem tại sao sổ ghi chép lại hữu ích như vậy. Với 2 hình ảnh sau cùng, bạn có thể cảm thấy thắc mắc khi cho rằng không liên quan, nhưng nếu bạn để ý kỹ một chút, họ cũng là người hay dùng sổ tay quà tặng để ghi chép đấy.

Tất cả những gì bạn phải làm là cố gắng giữ cuộc sống của mình một cách có hệ thống theo thứ tự khi bạn ghi các số điện thoại quan trọng vào một mẩu giấy hoặc bạn xé ra từ một cuốn sổ nào khác (tất nhiên là sau này mẩu giấy kia sẽ biến mất) hoặc cố gắng chụp nhanh từ chiếc điện thoại thông minh (tất nhiên bạn sẽ cảm thấy mất tập trung). Hai phương pháp này thường chỉ có tính chất tạm thời và có thể “bay màu” bất cứ lúc nào.

Một cuốn sổ tay đẹp rất tuyệt vì chúng giúp bạn lưu giữ suy nghĩ và thông tin quan trọng cùng nhau, ở một chỗ. Đặt cuốn sổ tay bên cạnh giường, bên cạnh bàn làm việc hoặc trong giỏ xách, balo của bạn, bạn có thể viết nguệch ngoạc bất chợt, bạn có thể viết tất cả những gì nảy ra ở thời điểm ấy. Đó cũng có thể là ý tưởng để bạn có thể ghi chú hoặc vẽ vời trong suốt cả ngày.

Một số người sử dụng sổ tay đẹp để ghi nhật ký. Những trang nhật ký ghi chi chít chữ lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời mà có lẽ không phải chiếc điện thoại thông minh đang phổ biến như hiện giờ.

Vì vậy, điều gì tạo nên một cuốn sổ tay đẹp chất lượng? Điều đó phụ thuộc vào vị trí và cách bạn muốn sử dụng nó. Nếu bạn muốn một ghi chép, ghi chú trong công việc thì một cuốn sổ tay quà tặng có kích thước A4 sẽ cực kỳ hữu ích. Bạn có thể cân nhắc mua một cuốn sổ bìa cứng (dạng giống như những cuốn giáo trình bạn học ở đại học) nếu bạn mang nó theo đến các cuộc họp quan trọng của công ty hay tổ chức bạn đang làm việc.

Nếu bạn muốn một cái gì đó mà “di động” hơn, ý ở đây là dễ di chuyển thì một cuốn sổ tay đẹp bỏ túi (A6) hoặc cỡ túi (A4) là lựa chọn có vẻ sáng suốt hơn. Ở đây bạn có hai sự lựa chọn: hoặc một sổ ghi chép kiểu phóng viên lật lên hoặc sổ ghi chép kiểu sách mở từ bên này sang bên kia. Không cái nào nhất thiết phải tốt hơn cái kia: nó thực sự phù hợp với thứ bạn thích nhất. Dù bạn chọn, hãy chắc chắn rằng cuốn sổ bạn mở phải thực sự thuận tiện.

Sổ dòng kẻ – The Journal Shop

Nếu cuốn sổ tay đẹp chẳng may cong ở phần giữa, bạn sẽ mất một phần của trang giấy – và bạn sẽ dành cả ngày để cố gắng làm lại phẳng lì như ban đầu. Như thế khá là mất thời gian trong khi bạn đang có những thứ khác cần phải ghi chép.

Bạn có thể tìm các vật dụng trang trí bổ sung, ví dụ như một đoạn dây đàn hồi (giữ các cuốn sổ luôn đóng lại), đánh dấu ruy băng, bookmark (để giữ vị trí ghi chép tạm thời của bạn) và các túi kín bằng vải (để giữ các mẩu giấy rời của bạn).

Cuối cùng, bạn hãy mở nó ra và kiểm tra về đồ họa của trang giấy. Một số cuốn sổ tay đẹp có các trang trống ( thường là những cuốn sổ có trang trắng), trong khi một số khác có các dòng kẻ hoặc chấm đen kéo dài. Nếu bạn là một người hay vẽ hoặc phác thảo hình ảnh, bạn nên chọn các cuốn sổ tay quà tặng có trang trống; nếu bạn là một người hay ghi chép, bạn nên chọn sổ có dòng kẻ; và nếu bạn muốn tạo sơ đồ hoặc biểu đồ, cuốn sổ có chấm đen là món quà không nên bỏ qua.

Tuy nhiên nếu bạn là người không theo bất kỳ khuôn mẫu nào kể trên, bạn hãy cân nhắc nên mua hết tất cả dạng sổ để đáp ứng nhu cầu của chính bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *