15 bí quyết thiết kế tờ rơi đẹp cho doanh nghiệp

Mặc dù thiết kế tờ rơi tương đối rẻ và dễ thực hiện, nhưng chi phí marketing có thể tăng lên nhiều lần. Các doanh nghiệp nhỏ đặc biệt hay tiêu tốn những chi phí này. Do đó, việc thực hiện một tờ rơi quảng cáo kinh doanh hiệu quả ngay lần đầu tiên, đảm bảo rằng các nguồn lực đầu tư của bạn đạt được lợi tức đầu tư mà bạn cần.

Vậy làm thế nào để bạn có thể thiết kế tờ rơi quảng cáo kinh doanh hiệu quả? Dưới đây là một số mẹo để in tờ rơi quảng cáo kinh doanh tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo

1. Lưu ý nội dung trong bản thiết kế tờ rơi của bạn thật ngắn gọn.

Ngắn gọn ở đây không có nghĩa là ít chữ, nhưng cũng đừng làm người đọc choáng ngợp bởi những hàng chữ dày đặc từ trên xuống. Viết nội dung của bạn một cách ngắn gọn và chỉ để lại những thứ cần thiết, quan trọng.

2. Phân chia các đoạn text thành nhiều phần nhỏ

Sự xuất hiện của văn bản dày đặc có thể ảnh hưởng đến sự quan tâm của người đọc. Thoạt nhìn, các đoạn văn dài trông giống như những bức tường văn bản khổng lồ có thể khiến trình đọc của bạn bị choáng ngợp. Những điều lưu ý trong thiết kế tờ rơi là khoảng trống ngăn cách, đó là khu vực xung quanh một yếu tố thiết kế nhất định, giúp giảm bớt sự choáng ngợp ấy. Đối với các tờ rơi quảng cáo kinh doanh thông tin, hãy chia nội dung của bạn thành các phần với các tiêu đề để làm cho nó dễ nhìn.

3. Sử dụng gạch đầu dòng và các infographics

Cùng với việc trình bày nội dung của bạn một cách đẹp mắt, hãy cố gắng tóm tắt dữ liệu bằng cách sử dụng các dấu đầu dòng và biểu đồ. Điều này sẽ làm cho thông tin dễ hiểu hơn.

thiet-ke-to-roi

Sử dụng infographics trong tờ rơi sẽ giúp tờ rơi đẹp mắt hơn

4. Tạo một tiêu đề hấp dẫn .

Dòng tiêu đề sẽ luôn là dòng văn bản đầu tiên mà người nhận của bạn sẽ đọc. Cố gắng làm cho nó hấp dẫn để thu hút họ đọc thêm.

5. Thêm lời gọi hành động ( Call-To-Action)trong bản thiết kế tờ rơi

Một trong những phần quan trọng nhất trong nội dung là call-to-action. Điều này giúp cho người đọc biết họ nên làm gì sau khi đọc thông tin. “Gọi cho chúng tôi” hoặc “Đặt hàng ngay” là những ví dụ phổ biến. Bạn có thể sáng tạo theo ý muốn, thường người thiết kế tờ rơi rất dễ có thể lưu ý điều này.

Việc thêm nút kêu gọi hành động ở cuối tờ rơi sẽ “kích thích” hành vi mua hàng của khách hàng

6. Đừng quên việc chỉ địa điểm

Điều này đúng cho cả doanh nghiệp online và trực tiếp. Thêm chỉ đường đến cửa hàng thực của bạn hoặc đặt địa chỉ trang web. Điều này làm cho tờ rơi của bạn hữu ích cho người đọc như một tài liệu tham khảo trong tương lai.

7. Bao gồm thông tin liên hệ

Điều này luôn bắt buộc nhưng không ít người lãng quên. Luôn đưa thông tin liên hệ của bạn trên tờ rơi.

8. Luôn luôn đọc lại nội dung của bạn để kiểm tra

Thật khó chấp nhận khi có sai sót trong nội dung bạn soạn thảo. Những điều nhỏ nhặt như lỗi chính tả hoặc ngữ pháp có thể gây khó chịu cho người đọc. Vì vậy, hãy luôn đọc lại nội dung của bạn trước khi gửi cho nhà cung cấp dịch vụ in ấn.

9. Tiếp cận thị trường một cách phù hợp

Như với tất cả các chiến lược marketibg, tờ rơi của bạn phải phù hợp với thị trường bạn đang nhắm đến. Điều này phụ thuộc nhiều vào tính cách người mua. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu đối với thị trường ấy.

10. Sử dụng những lời chứng thực thuyết phục.

Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng lời chứng thực để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình, hãy chọn những lời chứng thực được kiểm định rõ ràng. Các bài đánh giá tập trung vào một sản phẩm cụ thể hoặc thông tin chi tiết về doanh nghiệp là điều nên làm.

11. Sử dụng màu sắc hỗ trợ thông điệp

Tâm lý học về màu sắc không phải là một điều mới trong tiếp thị. Việc sử dụng màu sắc có thể gợi lên một cảm xúc nhất định từ người đọc. Sử dụng nó để nâng cao thông điệp của bạn.

Sử dụng màu sắc hài hoà sẽ tạo sự trực quan cho tờ rơi của bạn

12. Giới hạn lựa chọn phông chữ của bạn chỉ 2 hoặc 3 kiểu

Sử dụng nhiều phông chữ thường làm cho thiết kế của bạn trở nên lộn xộn về mặt hình ảnh. 2-3 kiểu chữ là hoàn toàn phù hợp. Ngoài ra, hãy chọn phông chữ thiết kế tờ rơi dễ đọc, ngay cả khi nhìn từ xa.

13. Chọn loại giấy phù hợp.

Vì tờ rơi là để phát cho người dùng nên bạn cần một loại giấy có độ bền và chất lượng tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo giấy sau khi in không dễ bị nhàu nát.

14. Áp dụng các lớp màng

Ngoài độ dày của giấy, lớp màng cũng có thể làm cho tờ rơi của bạn bền lâu hơn. Màng bóng hoặc màng mờ tạo thêm một lớp bảo vệ khác. Chúng cũng làm cho thiết kế của bạn trở nên sinh động hơn.

15. Sử dụng ảnh có độ phân giải cao.

Ảnh mờ và răng cưa có thể tạo ra cảm giác rất khó chịu cho người tiếp nhận. Tệ hơn nữa, độc giả có thể cho rằng hình ảnh độ phân giải thấp phản ánh độ dịch vụ không chuyên nghiệp và thiếu chú ý đến từng chi tiết. Luôn sử dụng hình ảnh sắc nét và rõ ràng cho tờ rơi.

16. Để logo trong thiết kế.

Điều này rất quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Thêm logo của bạn vào thiết kế tờ rơi của bạn để nhận diện thương hiệu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *